Quán ăn ngon

Những quán ăn côn trùng ở Hà Nội thu hút đông đảo thực khách

Nhắc đến các quán ăn côn trùng ở Hà Nội cùng những loại côn trùng nhìn qua đã sợ như bọ xít, sâu, dế mèn, châu chấu… hẳn nhiều người sẽ nghĩ chúng ít được quan tâm. Nhưng ngược lại, các món ăn làm từ côn trùng lại thu hút rất đông thực khách và giá cũng không rẻ chút nào. Nếu có hứng thú với món ăn độc lạ này, hãy tham khảo ngay 5 quán ăn côn trùng nổi tiếng ở Hà Nội ngay sau đây nhé!

1. Nhà hàng Phương Nam đường Mộ Lao

Nhà hàng nằm tại địa chỉ số 1, lô 1 khu đô thị Mộ Lao, đường Mộ Lao, Hà Đông. Đây là địa chỉ đầu tiên chuyên bán thịt thỏ và côn trùng tại quận Hà Đông. Thiết kế nhà hàng rất thoáng đãng, phù hợp cho những buổi xung họp cùng bạn bè và những người thân yêu. Thực đơn của nhà hàng Phương Nam gồm nhiều món ngon độc, lạ, có thể làm hài lòng tất cả thưc khách, nổi tiếng nhất vẫn là những món ngon từ côn trùng và thịt thỏ.

Ăn đuông dừa ở Hà Nội
Ăn đuông dừa ở Hà Nội

Nhà hàng có thực đơn đa dạng và hầu hết là những món ăn từ côn trùng cao cấp, tiêu biểu là dế, bọ cạp, rắn mối, trứng kiến, đuông dừa… Trong đó, nổi bật nhất là đuông dừa. Quán ăn côn trùng ở Hà Nội này thường nhập đuông dừa tươi ngon từ miền Nam  và sử dụng máy bay để vận chuyển. Khi chế biến, người ta sẽ xiên đuông dừa vào que tre rồi đem nướng, ăn cùng các loại rau sống kèm nước mắm me chua rất bắt miệng. 

Đuông nướng ăn vào rất béo, thơm nức hoà quyện với vị chua mặn ngọt do nước chấm mang lại. Dù là lần đầu tiên thưởng thức bạn vẫn sẽ ngay lập tức bị chinh phục. 

Giá của đuông dừa từ 15k – 20k/con. Bên cạnh đó, nhà hàng còn thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi để thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng.

>>>>>>> XEM NGAY: Review 5+ quán ăn ngon ở Hà Nội được các bạn trẻ yêu thích

2. Quán côn trùng vỉa hè đường Đại La

Tọa lạc tại số 129 đường Đại La, từ lâu quán ăn này đã được nhiều người yêu thích bởi thực đơn gồm những món ăn côn trùng vừa ngon lại có giá khá rẻ. 

Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức: dế mèn, rết, bọ cạp, tắc kè, châu chấu… được chế biến chỉ bằng cách chiên trong chảo ngập dầu, đến khi chín thì bày ra đĩa. Nhìn bên ngoài có vẻ đáng sợ, song khi thưởng thức bạn sẽ thấy rất ngon, giòn tan. Đối với món rết sẽ có vị hơi khó ăn, còn bọ cạp thì rất cứng.

Đối tượng khách hàng chủ yếu ở đây là học sinh, sinh viên và tất nhiên có cả những người vì tò mò muốn nếm thử cũng như những quý ông thích nhậu. Quán động khách không chỉ vì chất lượng mà còn vì giá cả khá rẻ, chỉ khoảng 70k/đĩa và tuỳ vào côn trùng mà bạn ăn. Trong đó, giá cao nhất là tắc kè, 100k/con. Món được thực khách ưa chuộng nhất là dế mèn và sâu vì giá rẻ lại nhiều.Quán hoạt động liên tục từ 17h – 23h và lúc nào cũng đông khách. 

quán ăn côn trùng
quán ăn côn trùng

3. Nhà hàng Linh Dương Tửu Quán phố Tôn Thất Tùng

Quán ăn côn trùng ở Hà Nội này nằm tại địa chỉ số 21 ngõ 10, phố Tôn Thất Tùng, phường Đống Đa. Dù vị trí không thuận lợi nhưng lúc nào nhà hàng cũng đông khách bởi những món ăn hấp dẫn và nổi tiếng gần xa như chả nhái, chim , và côn trùng.

Đến với nhà hàng Linh Dương Tửu Quán, thực khách sẽ được thưởng thức những loại côn trùng được chế biến cầu kỳ như bọ cạp, châu chấu, dế mèn… Côn trùng chiên giòn của nhà hàng ăn rất bùi, thơm ngon và hết sức đặc biệt so với những quán khác. Ngoài ra, vấn đề vệ sinh thực phẩm cũng được nhà hàng chú trọng nhằm đảm bảo an toàn cho thực khách. Giá của mỗi món không dưới 100k/đĩa.

Ngoài các món ăn làm từ côn trùng, thực khách còn có thể gọi những món ăn gần gũi, phù hợp với khẩu vị.

4. Quán côn trùng ở phường Khương Thượng

Muốn đến quán này bạn phải đi tới gần cuối của một ngõ nhỏ gần đại học Y, nằm giữa làng Khương Thượng, Đống Đa. Không gian quán khá nhỏ, không thắp đèn nháy, nhân viên cũng rất ít, trông chẳng khác gì một quán ăn vỉa hè. Nhưng điều đặc biệt là ở đây chỉ chuyên bán các món ăn làm từ côn trùng.

Quán đã hoạt động hơn 10 năm nay, thực đơn là các món côn trùng nghe vừa sợ vừa hấp dẫn như: bọ ngựa rút ruột, trứng kiến xào nấm, sâu sống… song phổ biến vẫn là côn trùng chiên giòn. Trước khi chiên, châu chấu, bọ xít sẽ được cắt cánh, sâu thì chiên tới khi vàng óng, mũm mĩm. 

Tuy nhiên, món ăn được ưa thích nhất vẫn là trứng kiến nấu theo côn thức của người Mường, vwaaf lạ vừa ngon. Để làm tăng vị ngon của các món ăn, thường sẽ có thêm rau thơm và nước mắm ớt để ăn kèm. Có nhiều người còn ăn sâu sống để cảm nhận hết vị ngon ngọt của nó.

quán ăn côn trùng
quán ăn côn trùng

Ở đây, mỗi loại côn trùng sẽ được chế biến theo vài ba cách khác nhau, tha hồ để thực khách lựa chọn. Công đoạn chế biến hết sức tỉ mỉ và cẩn thận, các đầu bếp sẽ bóc cánh, vứt đuôi, bỏ mang…, ngâm vào phèn hoặc vôi để khử mùi của côn trùng rồi mới đem đi nấu.

Giá của từng món ăn ở đây hơi cao, sâu dừa 15k/con, bọ xít, châu chấu 35k/đĩa, trứng kiến 150k/đĩa.

Ngoài những quán ăn này, bạn đừng quên note thêm một số quán ăn khác để có ngay mỗi khi cần nhé:

Món ăn làm từ côn trùng đã xuất hiện khá lâu, nhưng những năm gần đây nó mới trở thành trào lưu. Côn trùng nhìn qua có vẻ đáng sợ nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người dùng để thay thế thịt. Với những quán ăn côn trùng ở Hà Nội được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm được địa chỉ ưng ý để thưởng thức các món ăn độc, lạ.

Ghé thăm Michelia để biết thêm nhiều mẹo nấu ăn hay bạn nhé!

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button