Nhắc đến thịt vịt, là chúng ta có thể nghĩ ngay đến rất nhiều món có thể chế biến được từ loài động vật này. Chính vì vậy, đây còn được coi là thực phẩm phổ biến và cần thiết trong bữa ăn. Các món ăn làm từ thịt vịt, luôn dễ dàng chinh phục được khẩu vị của người ăn. Bên cạnh đó hàm lượng các chất dinh dưỡng từ món ăn này cũng vô cùng dồi dào. Nên đã có rất nhiều người thắc mắc: Ăn thịt vịt có béo không? Để có đáp án chính xác nhất, thì cùng theo dõi bài viết này.

Thành phần các chất có trong thịt Vịt

Để có thể có một kết luận chính xác nhất về việc: Ăn thịt vịt có béo không? Thì bạn cần phải nắm được các giá trị dinh dưỡng có trong thịt vịt cũng như là lượng calo bạn nạp vào cơ thể ở mức nào? Vậy trong  thịt vịt sẽ có chứa các chất dinh dưỡng nào?

Thành phần các chất có trong thịt Vịt

Thành phần các chất có trong thịt Vịt

Trong 100 gram thịt vịt có chưa các chất dinh dưỡng như: 337 Calo; 28,4 gam chất béo; 9,7 gam chất béo bão hòa; 290mg Omega 3; 3360mg Omega 6; 19gram protein; 24% Vitamin B3; 16% Vitamin B2; 12% Vitamin B1; 11% Vitamin B5; 9% Vitamin B6; 6 % Vitamin K; 5% Vitamin B12; 4% Vitamin A; 4% Vitamin E; 16% Photpho; 29% Selen; 1% Folate; 15% sắt; 12% kẽm; 6% Kali; 11% Đồng; 1% Manan; 1% Canxi; 2% Natri và 4% Magie.

Như vậy, với các số liệu được thống kê ở trên các bạn cũng có thể nhìn thấy được đây là gia cầm cung cấp rất nhiều chất béo, lượng protein vừa phải và có chứa rất nhiều Vitamin. Như vậy ta có thể thấy đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Nhưng liệu khi ăn thịt vịt có béo không? Khi có nhiều chất béo bổ dưỡng như vậy?

Ăn thịt vịt có béo không?

Sau khi đã tìm hiểu về các chất dinh dưỡng có trong thịt vịt, thì chắc hẳn các bạn cũng đang rất mong chờ phản hồi về việc: Ăn thịt vịt có béo không? Câu trả lời là không nhé, vì trong thịt vịt có nhiều chất béo, thường ở giữa lớp da và thịt. Tuy nhiên chất béo có trong thịt vịt là chất béo không bão hòa, nên lượng chất béo này được đánh giá là vô cùng lành mạnh và không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng và sức khỏe của chúng ta.

Bên cạnh đó, thông qua quá trình chế biến, lượng chất béo có trong thịt vịt sẽ được giảm đi đáng kể. Có một số phần của thịt vịt có lượng chất béo rất ít, cụ thể chính là phần ức vịt có hàm lượng chất béo chỉ rơi vào khoảng 2g và chỉ có 0,5g chất béo bão hòa.

Ăn thịt vịt có béo không?

Ăn thịt vịt có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thì trung bình một người cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 calo trong một ngày, để có thể duy trì sự sống cũng như các hoạt động khác. Và tương ứng với mỗi bữa là 667 calo.

Nếu bạn ăn một bữa no toàn thịt vịt mà không ăn kèm với các món ăn bất kỳ nào khác, thì bạn chỉ cần ăn ít nhất là 300g thịt vịt là đủ. Với 300g thịt vịt này, bạn có thể tính được mức calo nạp vào cơ thể là 663 calo.

Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng thịt vịt vào thực đơn các món ăn hàng ngày mà không sợ béo nhé. Vậy là bạn đã có thể tháo gỡ khúc mắc trong lòng về việc ăn thịt vịt có béo không? Thế ăn thịt vịt sẽ mang lại lợi ích gì cho cơ thể và sức khỏe của chúng ta.

Lợi ích từ việc ăn thịt vịt

Với một khối lượng lớn các chất dinh dưỡng có trong thịt vịt như vậy, thì đây là loại thực phẩm mang lại rất nhiều nguồn lợi ích vô cùng dồi dào. Mà ở các loại thịt khác không có được, cụ thể như là:

  • Da vịt chứa acid amin và đóng góp quan trọng trong cơ thể, giúp chữa lành vết thương, tạo được cảm giác thoải mái khi ngủ,…cứ 100g thịt sẽ có đến 1614mg loại acid amin này.
  • Bên canh đó cứ 100 gram thịt vịt bao gồm cả da sẽ cung cấp khoảng 19gram Protein. Đặc biệt là chỉ tính nguyên thịt vịt không kèm thêm các loại gia vị khác, sẽ có lượng protein cao hơn lên đến 32,5g.
Lợi ích từ việc ăn thịt vịt

Lợi ích từ việc ăn thịt vịt

  • Thịt vịt còn giàu selenium: Đây là khoáng chất chính có trong thịt vịt, là chủ chốt trong các hoạt động về chống oxy hóa. Còn có rất nhiều lợi ích đối với phản ứng viêm và miễn dịch. Cùng với đó, cung cấp đủ lượng selen hàng ngày cũng hỗ trợ tuyến giáp.
  • Ngoài ra cũng phải kể đến việc thịt vịt cung cấp các loại Vitamin thuộc nhóm B: Như đã tìm hiểu ở trên, cũng như giải đáp được thắc mắc ăn thịt vịt có béo không? Thì thịt vịt còn mang đến cho cơ thể chúng ta một lượng vitamin B vô cùng dồi dào. Giúp chuyển đổi các thực phẩm đi vào cơ thể thành năng lượng, hỗ trợ sản xuất ra nhiều hormone điều hòa cơ thể.

Nhất là thịt vịt còn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài các loại thực phẩm từ cá và hải sản, thì acid béo Omega 3 có trong thịt vịt lại có lợi rất lớn cho tim mạch. Ăn thịt vịt có thể giảm thiểu các vấn đề về tim mạch.

Vậy là tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về lợi ích của việc ăn thịt vịt cũng như giải đáp thắc mắc ở đầu bài viết: Ăn thịt vịt có béo không? Hy vọng các bạn đọc sẽ đón nhận bài viết này và tích lũy cho mình các kiến thức quan trọng.