Ẩm thựcMón khác

Trà sữa loại nào ngon nhất, thương hiệu trà sữa ngon nhất

Và đúng như tiêu đề bài viết hôm nay Michelia và các bạn sẽ cùng tìm hiểu xem hiện nay trên thị trường loại trà sữa nào là ngon nhất nhé. Trà sữa từ trước đến này đã là một trong những món ăn vặt không thể thiếu với mỗi chị em phụ nữ, những năm trước trà sữa có một vài thương hiệu lên rất dễ để lựa chọn nhưng 2,3 năm gần đây thị trường tung ra rất nhiều thương hiệu tra sữa khác nhau. Lúc này để lựa chọn một cốc trà sữa ngon nhất là cả một vấn đề, các bạn sẽ tự đặt câu hỏi xem trà sữa loại nào ngon nhất, trà sữa loại nào tốt nhất, trà sữa loại nào đảm bảo, mua trà sữa ở đâu ngon, trà sữa có những vị gì … Hôm nay chúng ta sé giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn nhé.

1. Trà sữa là gì ? Trà sữa làm từ nguyên liệu gì ?

Vâng ! Như Vinh đã tìm hiểu rất kĩ thì Trà sữa là loại thức uống đa dạng được tìm thấy ở nhiều nền văn hóa, bao gồm một vài cách kết hợp giữa trà và sữa. Các loại thức uống khác nhau tùy thuộc vào lượng thành phần chính của mỗi loại, phương pháp pha chế, và các thành phần khác được thêm vào (thay đổi từ đường hoặc mật ong thành muối hoặc bạch đậu khấu-thảo quả). Bột trà sữa pha sẵn là một sản phẩm được sản xuất hàng loạt. (Theo nguồn wiki).

2. Các nguyên liệu phổ biến + Nguồn góc các loại trà sữa

1. Trà bong bóng,hay còn gọi là trà sữa trân châu hoặc trà sữa boba, là một loại đồ uống pha từ trà của người Đài Loan

2. Được phát minh ra ở Đài trung vào những năm 1980

3. Trà sữa phong cách Hồng Kông, trà đen được giảm vị đắng bằng sữa đặc không đường có nguồn gốc từ thời kì chế độ thực dân Anh ở Hồng Kông

4. Trà Thái, một loại trà ngọt phổ biến ở Đông Nam Á
5. Trà sữa Hoàng gia, một phương pháp pha chế của người Nhật mà trà cần được nấu trong sữa
6. Doodh pati chai, nghĩa đen là “trà sữa”, còn được gọi là “pakki chai”, một loại thức uống từ trà được uống ở Nepal, Pakistan, Ấn độ, và Bangladesh
7. Teh tarik, một loại trà sữa phổ biến ở Malaysia và Singapore
8. Suutei tsai, một loại trà sữa mặn của người Mông Cổ
9. Shahi haleeb, một loại trà sữa của người Yemen (quốc gia ở phía Nam Ả-rập Xê-út) được phục vụ sau khi nhai qat (tương tự như việc nhai lá trầu)
10. Masala chai, còn được gọi là trà sữa hỗn hợp gia vị, là một loại trà sữa chứa nhiều gia vị được dùng ở tiểu lục địa Ấn Độ
11. Irani chai, một loại trà được pha chế ở Ấn Độ từ sữa nguyên chất pha với mawa

3. Trà sữa loại nào ngon nhất – Top trà sữa hot nhất 2018

3.1. Trà sữa trân châu trắng

Trà sữa trân châu thường có 2 loại là trân châu đen và trân châu trắng. Nếu trân châu đen đã quá phổ biến và quen thuộc với nhiều người thì trân châu trắng là một loại topping khá mới lạ. Trân châu trắng được làm từ bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn, tạo hình thành các hạt tròn bé có màu trắng.Trân châu trắng có mùi thơm, vị ngọt và giòn giòn, không dẻo như trân châu đen.

Điểm đặc trưng so với các loại trà sữa: Về cơ bản chỉ khác trà sữa trân châu thông thường ở phần topping, còn về nguyên liệu vẫn gồm trà, sữa cơ bản.

3.2. Trà sữa trân châu đường đen

Trà sữa trân châu đường đen là loại thức uống “lên ngôi” vào hè 2018 với giới trẻ cả 2 miền Bắc, Nam. Những tên tuổi nổi bật gắn liền với loại thức uống này phải nhắc tới như:

Trà sữa trân châu đường đen vẫn gồm nguyên liệu là như trà sữa thông thường. Thông thường trà sữa trân châu đường đen sẽ sử dụng sữa tươi không đường để vị không bị ngọt quá và phù hợp với phần topping gồm trân châu và đường đen. Một điểm nữa khiến giới trẻ mê mẩn trà sữa trân châu đường đen so với các loại trà sữa khác đó là vẻ ngoài bắt mắt của cốc trà với phần trà sữa trắng hòa quyện khéo léo cùng phần đường đen, trân châu đen bên dưới.

Đặc điểm nổi bật so với các loại trà sữa khác: Nằm ở phần đường mía đen tự nhiên. Phần đường mía này được nấu kĩ, cẩn thận để có được độ ngọt vừa phải, giữ được vị thơm và đặc biệt là bao phủ quanh các hạt trân châu, tăng độ kết dính cũng như độ thơm ngon cho cốc trà.

The Alley
Dream Tea
Osu Little Taiwan,…

3.3. Trà xoài kem cheese

Một trong những món đồ uống của các tín đồ kem cheese là trà xoài kem cheese. Trà xoài kem cheese được làm từ trà, xoài tươi cùng với phần kem cheese, tạo nên loại thức uống độc đáo có vị thơm đặc trưng của xoài, chút vị chua ngọt cùng với lớp kem béo béo, mặn mặn hấp dẫn nhiều người.

Trà xoài kem cheese có vị ngậy, béo và chút mặn của kem cheese, vị ngọt đậm của xoài tươi, 2 nguyên liệu này kết hợp và làm tăng thêm vị ngon riêng của mỗi loại nguyên liệu, khiến người uống không còn cảm thấy kem cheese quá ngậy hay xoài quá ngọt. Độ ngậy, ngọt và mùi thơm vừa phải.

Đặc điểm đặc trưng so với các loại trà sữa khác: vẻ bề ngoài với màu vàng đậm bắt mắt, kết hợp cùng lớp kem cheese trắng hấp dẫn phía trên.

3.4. Trà sữa khoai môn

Trà sữa khoai môn tuy không phải là thức uống mới nhưng nó vẫn giữ được độ hot với giới trẻ, đặc biệt là vào các khoảng thời gian hè nắng nóng. Trà sữa khoai môn có vị béo béo của sữa, mùi thơm của khoai môn cùng với chút vị chát nhẹ của trà. Thức uống này không quá ngọt và ngậy như những loại trà sữa có kem cheese, vị ngọt thanh mà vẫn có chút béo bùi là điểm cộng lớn nhất của trà sữa khoai môn. Trà sữa khoai môn một số nơi sẽ dùng bột khoai môn để pha chế hoặc có thể dùng củ khoai môn tươi xay lấy nước sẽ nguyên chất hơn. 2 loại topping hợp với trà sữa khoai môn là trân châu đen và trân châu trắng.

3.5. Trà sữa matcha đậu đỏ

Nếu trà sữa matcha là thức uống quá quen thuộc và phổ biến thì trà sữa matcha đậu đỏ lại là sản phẩm mới, thích hợp giải nhiệt dành cho mùa hè nắng nóng. Trà sữa Matcha đậu đỏ về cơ bản vẫn là trà sữa trà xanh với vị chát nhẹ của trà, vị thơm mát của matcha cùng với chút ngọt nhẹ của sữa tươi.

Đặc điểm nổi bật so với các loại trà sữa khác: phần đậu đỏ được xem như topping được rải phía trên bề mặt cốc trà. Phần đậu đỏ này có mùi thơm và vị ngon ngọt đặc trưng, khi uống kết hợp cùng matcha the mát sẽ tạo nên sự hòa quyện hương vị hoàn hảo ở đầu lưỡi.

3.6. Trà sữa Oreo Chocolate Cream

Trong số các loại trà sữa phổ biến thì trà sữa Oreo Chocolate Cream là một loại trà sữa khá mới trong thời gian gần đây. Với những người hảo ngọt thì vị béo ngậy của cốc trà này sẽ làm bạn phải mê mẩn. Phần trà sữa thơm ngọt kết hợp cùng lớp bọt kem mặn, đặc biệt là mùi thơm quyến rũ của chocolate cùng bánh Oreo. Vị béo ngậy của lớp kem cùng vị ngọt của sữa trong trà sẽ không làm bạn cảm thấy quá ngán nhờ chút đắng mà chocolate cùng vụn bánh Oreo mang lại.

3.7. Trà sữa Pudding đậu đỏ

Đây là loại trà sữa có topping gồm phần pudding trứng cùng với hạt đậu đỏ. Về phần trà sữa thì ngoài vị chát nhẹ cùng vị ngọt béo của sữa và trà thì điểm nhấn của cốc trà sữa này nằm ở phần pudding trứng cùng đậu đỏ phía trên. Pudding trứng mềm mại, có vị ngọt và thơm, pha chút béo ngậy của vani và có màu vàng óng ngọt ngào, đi kèm đó là những hạt đậu đỏ mềm nhuyễn cũng có vị ngọt nhưng lại khá bùi khi nhai. 2 nguyên liệu này kết hợp cùng trà sữa tạo thành trà sữa Pudding đậu đỏ thích hợp giải nhiệt mùa hè

3.8. Trà sữa trân châu đen và trà sữa trân châu trắng

Trà sữa trân châu đen và trà sữa trân châu trắng hẳn là 2 thức uống có mặt lâu nhất trong các menu tại các quán trà sữa cũng như các quán ăn vặt. Không phải tự nhiên mà 2 loại thức uống này vẫn tồn tại và được lòng nhiều người bên cạnh hàng loạt các sản phẩm trà sữa mới.
Trà sữa trân châu đen luôn là sự kết hợp hoàn hảo giữa trà đen, sữa tươi cùng hạt trân châu mềm, dai và có chút vị ngọt nhẹ. Uống và cảm nhận vị chát của trà, vị ngọt lẫn chút thơm của sữa cùng với những hạt trân châu đen dai dai hẳn là một lựa chọn khá hoàn hảo cho không chỉ riêng mùa hè.

Với trà sữa trân châu trắng điểm khác biệt chỉ nằm ở những hạt trân châu. Không mềm và dai như trân châu đen, trân châu trắng lại giòn giòn, tuy vẫn có vị ngọt nhưng độ ngọt nhạt hơn, có thể kết hợp được với đa số các loại trà sữa hot bây giờ

3.9. Trà sữa sương sáo

Sương sáo, sương sa là những nguyên liệu phổ biến tại các tỉnh miền Nam và cực thích hợp cho những ngày hè nắng nóng. Sương sáo có tính giải nhiệt cao cùng với đó là nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trà sữa sương sáo là sự kết hợp giữa trà sữa truyền thống với phần sương sáo mát lạnh.

Đặc điểm đặc trưng so với các loại trà sữa khác: có vị không quá ngọt béo hay ngọt ngậy như các loại trà sữa khác. Thay vào đó là vị ngọt thanh của sương sáo mà vẫn có chút thơm béo béo của sữa tươi và vị chát nhẹ của trà. Trà sữa sương sáo có độ ngọt vừa phải, có mùi thơm đặc trưng cũng như có tính giải khát cao.

3.10. Trà sữa Earl Grey

Caramel hẳn là một món ăn, một nguyên liệu phổ biến đặc biệt với giới trẻ. Chỉ riêng caramel cũng có thể kết hợp được với vô số nguyên liệu khác để tạo thành những món ăn ngon và hấp dẫn. Trà sữa caramel được làm từ trà sữa truyền thống kết hợp cùng lớp kem caramel thơm và béo ngậy.

Đặc điểm đặc trưng so với các loại trà sữa khác: phần trà sữa ngọt dịu kết hợp cùng lớp kem caramel thơm thơm, béo béo, tạo nên tổng thể một thức uống không quá ngọt những vẫn có mùi béo ngậy hấp dẫn nhiều người.

3.11. Trà sữa Cà phê

Nhắc tới cà phê là nhắc tới một loại đồ uống truyền thống của người dân Việt Nam. Hương vị của cà phê có chút đắng, khác với vị đắng của chocolate. Đặc biệt thì cà phê cũng có mùi thơm quyến rũ mà chỉ cần ngửi cũng muốn được uống thử. Trà sữa cà phê hẳn là sự kết hợp khá độc đáo giữa 2 nguyên liệu tưởng chừng có ít sự liên quan này với nhau.

Đặc điểm đặc trưng so với các loại trà sữa khác: cho dù có mùi vị cà phê nhưng vị chát nhẹ của trà đen vẫn được giữ nguyên, vị thơm của trà và cà phê không những không át nhau mà còn hòa quyện tạo nên mùi hương độc đáo. Ngoài ra chút vị đắng nhẹ của cà phê cũng rất thích hợp để kết hợp cùng vị ngọt bùi của sữa.

3.12. Lục trà sữa

Lục trà sữa là một loại trà sữa phổ biến và có mặt hầu như các menu của các tiệm trà sữa. Lục trà sữa ngoài vị chát nhẹ thì còn có vị thơm nồng và ngọt ngọt của sữa. Lục trà sữa có nhiều sữa hơn so với hồng trà sữa.

Đặc điểm đặc trưng so với các loại trà sữa khác: thức uống này có thể kết hợp thêm các vị như kiwi, dâu, táo, nho,…để tăng thêm độ thơm ngon. Lục trà sữa chủ yếu hợp với topping như trân châu đen, trân châu trắng

3.13. Trà sữa cheese milk foam

Trà sữa cheese milk foam là một loại đồ uống được giới trẻ đặc biệt yêu thích thời gian đổ lại đây. Ngoài vị trà sữa truyền thống thì cốc trà còn được thêm một lớp kem sữa béo béo, ngậy ngậy tràn mùi thơm.

Điểm đặc trưng so với các loại trà sữa khác: lớp kem sữa này nay còn có cả cheese, tạo nên một món đồ uống trà kem sữa vị phô mai mặn mặn, béo ngậy pha chút chát nhẹ và ngọt dịu của sữa và trà.

Trên đây là danh sách15 các loại trà sữa nổi tiếng ngon nhất mùa hè 2018. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình 1 list danh sách các loại trà sữa dành cho cửa hàng của mình. Với những bạn muốn tự mình pha chế các loại trà sữa thì cũng có thể chọn bất kỳ một loại trà sữa nào trong số 15 loại trên để có thể tự mình học pha chế ở nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

4. Top các thương hiệu nhà cung cấp Trà sữa uy tín nhất hiện nay

4.1. Trà sữa Toco Toco

Toco Toco cũng là một thương hiệu trà sữa có tiếng tại Hà Nội và hiện tại đã “đổ bộ” đủ cả 3 miền Bắc – Trung – Nam với rất nhiều chi nhánh. Điểm cộng của Trà sữa Toco Toco có lẽ là ở menu vô cùng phong phú đa dạng với trà sữa, trà hoa quả, macchiato, các loại đá xay… Không gian quán tại Toco Toco cũng là một điểm cộng bởi sự rộng rãi, thoải mái “đúng chuẩn” dành cho một cửa hàng trà sữa.
Những món nào đang best-seller trong các quán trà sữa hot nhất hiện tại? – Ảnh 16.

Một số món đặc trưng: Vì menu phong phú như vậy nên Toco Toco dường như không có món đặc trưng. Nổi bật nhất tại đây có thể kể đến chính là món chè Xueshan nổi tiếng Đài Loan. Nói chung là nếu muốn thử nhiều món trà sữa khác nhau thì Toco Toco là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

Số lượng chi nhánh: 49 chi nhánh trải đều 3 miền.

Giá cả: Với giá từ 30.000 – 50.000 đồng thì ly trà sữa size M ở Toco cũng cỡ size L ở các thương hiệu trà sữa khác. Bạn sẽ “no căng” nếu gọi đủ topping trâu châu thạch rau câu.

4.2. Trà sữa Dingtea

Nếu nói đến trà sữa tại Hà Nội nói chung và miền Bắc nói riêng thì Dingtea chính là thương hiệu “bật ra” ngay trong đầu các bạn trẻ. Mặc cho những “lùm xùm” về chất lượng, cung cách phục vụ,… Dingtea vẫn là thương hiệu trà sữa “đắt khách”. Nếu như ra Hà Nội và nghe có ai đó rủ “cùng đi uống trà sữa nào!” thì hãy tự hiểu rằng đến 80% là người bạn đó chuẩn bị dắt bạn ra Ding Tea nhé! Điểm mạnh của Dingtea đó là vị trà sữa cân bằng được cả trà và sữa, và trân châu đen mềm dẻo.

Một số món đặc trưng: Dingtea có 3 vị trà chính hot nhất, số lượng bán chạy nhất đó là vị hồng trà, trà xanh và ô long. Ngoài ra menu của Dingtea cũng có rất rất nhiều các vị trà sữa với nhiều loại topping, pudding khác nhau. Nửa năm trở lại đây Dingtea có thêm topping trân châu trắng tuy nhiên lại không “được lòng” của tín đồ trà sữa.

Số lượng chi nhánh: Phủ sóng khắp mọi nơi, nhiều đến mức không đếm xuể. Theo như thông tin trên trang web của chính thương hiệu này thì tính đến tháng 4 năm nay, chỉ riêng tại Hà Nội thì Dingtea đã có đến 54 cửa hàng.

Giá cả: Với giá cả hợp lý cho 1 cốc trà sữa trung bình chỉ từ 30.000 đồng đã đủ “uống no” thì Dingtea vẫn dễ dàng được lựa chọn bởi đa số các bạn trẻ Hà Nội.

4.3. Trà sữa Royal Tea

Khoảng 2 tuần trở lại đây, Hà Nội bỗng “xôn xao” bởi một thương hiệu trà sữa mới xuất hiện. Ngay lập tức chúng ta lại nhìn thấy những hàng dài thật dài các bạn trẻ đứng xếp hàng để “thử xem có gì hay ho” ở một thương hiệu trà sữa mới toanh này. Và đúng như tên gọi của nó, ấn tượng đầu tiên mà đa số các bạn trẻ nói về Royal Tea đó là “cốc trà sữa đắt đỏ nhất từng uống”.

Royal Tea đã “hạ đo ván” hết tất cả các thương hiệu trà sữa có mặt ở Hà Nội về khoản giá cả. Nếu là một tín đồ của phần “sữa” trong “trà sữa” thì Royal Tea chính là dành cho bạn. Còn nếu bạn ở phe “trà” thì điểm trừ của Royal Tea đó chính là vị trà khá nhạt và không thơm vì đã bị “lấn át” bởi lớp kem sữa mất rồi.
Những món nào đang best-seller trong các quán trà sữa hot nhất hiện tại? – Ảnh 12.

Một số món đặc trưng: Trà sữa Royal kem cheese. Kem cheese ngậy ngậy béo béo đúng vị, có hai vị kem cheese cho bạn lựa chọn là vị trà xanh và socola.

Số lượng chi nhánh: Hiện Royal Tea chỉ mới có 3 chi nhánh ở Hà Nội. Đây chính xác là những hàng trà sữa takeaway bởi không gian ở cả 3 địa điểm đều khá nhỏ bé, không phải là một không gian lý tưởng để có thể “nhâm nhi” trò chuyện.

Giá cả: Giá trung bình cho một cốc trà vị cơ bản tại Royal Tea tầm khoảng 43k – 47k. Nếu gọi thêm các loại topping, kem sữa, kem cheese thì một cốc “full option” sẽ có giá 60k – 70k.

4.4. Trà sữa R&B Tea

Dù chỉ mới khai trương gần đây nhưng R&B Tea đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi hương vị và hình thức vô cùng bắt mắt. Chi nhánh Ngô Đức Kế nằm đối diện Bitexco lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, nhất là vào khung thời gian sau 6h tối.

Trà sữa của R&B được pha bằng sữa tươi Anchor của New Zealand. Vị trà sữa Đài Loan của R&B ngọt vừa, không hề bị gắt. Topping có nhiều loại, trong đó hạt trân châu ở đây to hơn hẳn so với những chỗ khác. Đặc điểm nhận diện của R&B Tea có lẽ là chiếc ly khổ lớn dung tích tầm 1 lít, uống no căng bụng. Muốn thưởng thức hương vị thuần túy trà sữa chân trâu Đài Loan thì đến R&B Tea là chuẩn nhất.
Những món nào đang best-seller trong các quán trà sữa hot nhất hiện tại? – Ảnh 9.

Một số thức uống đặc trưng ở đây: Trà sữa tươi trân châu thường, trà oolong cream và trà ngũ cốc cream là 3 loại thức uống bán chạy nhất ở đây. Bảo đảm bạn sẽ không hối hận khi thử qua những vị này đâu!

Số lượng chi nhánh: Hiện R&B mới chỉ có hai chi nhánh: một tại đường Ngô Đức Kế và một nằm tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Giá cả: Trải đều từ 35k – 80k.

4.5. Trà sữa Phúc Long

Tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng Phúc Long Tea & Coffee chỉ mới thực sự nổi khoảng vài năm gần đây. Là một thương hiệu Việt Nam, Phúc Long nổi tiếng nhất với trà sữa và các loại trà nguyên chất nhiều hơn là các loại cà phê. Không phải là trà sữa Đài Loan như hầu hết các tiệm trà sữa ở Sài Gòn. Nhắc đến thương hiệu này là phải nhắc đến trà ô long, trà long tỉnh hay trà hạt sen – đây đều là những thức uống bán rất chạy.
Những món nào đang best-seller trong các quán trà sữa hot nhất hiện tại? – Ảnh 7.

Một số món được ưa thích: Xuất sắc nhất phải kể đến trà sữa Phúc Long béo béo thơm thơm với lớp kem phía trên ngon không thể cưỡng. Trà đen kết hợp với kem béo cũng được đánh giá là ngọt vừa phải, dịu nhẹ, dễ uống.

Số lượng chi nhánh: Với 16 chi nhánh, Phúc Long ngày càng thu về nhiều khách hàng trung thành với menu đa dạng và không gian thoải mái rộng rãi, lý tưởng cho việc hội họp bạn bè.

Giá cả: 30-70k, và điều đặc biệt là Phúc Long chỉ có 1 cỡ ly dành cho khách hàng.

4.6. Trà sữa Gong Cha

Nhắc đến Gong Cha là nhớ ngay đến những hàng người dài dằng dặc xếp hàng chờ mua nước. Dù đã về Việt Nam từ cách đây 3 năm nhưng sức hút của thương hiệu này dường như chưa bao giờ giảm. Không hề quá khi nói Gong Cha chính là một trong những cái tên tạo nên cơn bão trà sữa của giới trẻ Sài Gòn trong thời gian qua. Bên cạnh trà sữa thì Gongcha còn có cà phê, các loại trà nguyên chất khác nhau. Nhìn chung thì menu của thương hiệu này khá đa dạng, hấp dẫn và phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng.

Một số món đặc trưng: Dù chỉ là món phụ đính kèm nhưng lớp bọt sữa milkfoam lại chính là thứ khiến nhiều người phải đứng ngồi không yên mỗi khi nghĩ đến Gong Cha. Lớp kem mặn mặn, béo béo này ngon đến khó cưỡng. Kết hợp thêm trân châu trắng hoặc trân châu đen nữa là đúng nghĩa “bá cháy”! Thường mọi người vẫn gọi trà đen và trà xanh Gong Cha rồi thêm milkfoam và trân châu.

Số lượng chi nhánh: Hiện tại Gong Cha đã có tất cả 10 chi nhánh tại Sài Gòn, 2 chi nhánh ở Hà Nội và 1 chi nhánh tại Đà Nẵng. Dù là ngày thường hay cuối tuần thì bạn vẫn dễ dàng bắt gặp hàng dài người xếp hàng ở những cửa hàng này.

Giá cả: Chỉ từ 35k – 55k/ phần nước tuỳ theo việc bạn chọn size M hay L. Mức giá này được đánh giá là phù hợp với đối tượng phục vụ chính của Gong Cha là những bạn học sinh – sinh viên.

4.7. Trà sữa KOI Thé

ốn nổi tiếng tại Singapore và Đài Loan, KOI đã chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2015. Với menu đa dạng cùng một loạt những món thức uống đặc trưng, thêm nữa cửa hàng toàn nằm ở những vị trí đẹp nhất nên chỉ trong một thời gian ngắn, thương hiệu này đã nhanh chóng được đưa vào top yêu thích của giới trẻ Sài Gòn.

Nếu như trước đây mọi người thường đến KOI và mua nước về uống thì hiện nay, KOI đã đầu tư nhiều hơn về không gian tại quán, điển hình là chi nhánh tại Saigon Garden với tầng trên siêu rộng có thể phục vụ cả trăm khách cùng một lúc.
Những món nào đang best-seller trong các quán trà sữa hot nhất hiện tại? – Ảnh 2.

Một số món đặc trưng: Trà chanh dây macchiato – trà có vị chua thanh nhẹ kết hợp cùng lớp kem sữa bên trên giúp thức uống đỡ ngán hơn. Ngoài ra trà đen macchiato cũng được yêu thích không kém! Đây có thể xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh ngọt của trà cùng lớp váng sữa béo ngậy và trân châu dai dai giòn giòn. Cứ 10 bạn trẻ bước vào KOI thì đảm bảo sẽ có đến 7 người gọi những loại thức uống thuộc dòng này!

Số lượng chi nhánh: 7 (Chủ yếu đặt tại các trung tâm thương mại lớn như Vincom Center, Pearl Plaza, AEON Mall, Lotte Mart,…)

Giá cả: Với 2 loại ly size S và M, KOI có giá bán từ 27k-70k. Hoàn toàn chấp nhận được!

4.8. Trà sữa House of Cha

House of Cha nổi tiếng nhờ món kem cheese và kem sữa mằn mặn, đặc vừa, thơm ngon khó cưỡng khiến nhiều bạn mê mẩn. Menu đa dạng, đồ uống ngon và giá cả hợp túi tiền nên House of Cha nhanh chóng lọt top các thương hiệu được giới trẻ Hà Thành yêu thích. House of Cha có tốc độ phát triển khá nhanh hiện có nhiều chi nhánh ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, được biết thương hiệu này đang có kế hoạch Nam tiến để phát triển ra cả nước.

Điểm nhấn: Menu đa dạng với nhiều món hit hiện nay như trà kem sữa, trà kem cheese, trà hoa quả tươi thơm mát. Ngoài ra còn có đầy đủ các loại trà sữa truyền thống, cà phê, các đồ uống khác và topping khá đa dạng cho khách hàng lựa chọn vì vậy bạn sẽ không phải lăn tăn chọn đồ uống gì khi đến đây. Đồ uống ngon, giá phải chăng, menu đầy đủ lựa chọn là những gì các bạn trẻ nhắc đến khi nói về House of Cha.

>>>>>>> XEM THÊM:

Bài viết trên của Michelia đã tới kết luận lại về tiêu đề trà sữa ngon nhất – Top những thương hiệu trà sữa hot ngon nhất 2023 nhé. Lời kết trà sữa hầu hết bây giờ vị đều khá là ngon nhưng để nói ngon nhất thì phải tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nhé. Chúc các bạn ăn uống vui vẻ bên gia đình nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button