Dinh dưỡng

Sử dụng đường organic có béo không?

Xu hướng chuộng sử dụng những loại sản phẩm organic những năm gần đây phổ biến hơn rất nhiều, mọi người hướng tới ăn sạch uống sạch hơn. Từ giới trẻ cho đến các mẹ nội trợ đều tìm hiểu về những vấn đề này cực kì nhiều. Đặc biệt đó là sản phẩm đường organic có béo không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ về loại gia vị ‘’ăn kiêng’’ này để mọi người có cái nhìn rõ nét nhất.

1. Đường organic là gì?

Đường organic hay còn gọi là đường hữu cơ là một loại đường được chế biến từ cây mía. Tuy nhiên không phải cây mía nào cũng cho ra sản phẩm đường organic. Mà bắt buộc phải là mía không dung nạp hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay bất kì một loại phân bón thương mại nào. Do không dung nạp những chất độc hại và chỉ được chăm bón bằng những loại sản phẩm hữu cơ nên sẽ rất tốt cho sức khỏe, không gây ảnh hưởng xấu.

Đường organic hay còn được gọi là đường hữu cơ
Đường organic hay còn được gọi là đường hữu cơ

Nguyên liệu mía được nhập về sản xuất phải đảm bảo được nhiều tiêu chí khắt khe. Ví dụ như giống mía, nguồn gốc xuất xứ ở đâu, quá trình chăm bón như thế nào và chất lượng cây mía có tốt hay không,… Buộc phải tuân theo phương pháp canh tác hữu cơ và giống mía phải là thuẩn, không biến đổi gen thì mới được làm nguyên liệu sản xuất đường organic.

cây mía được lấy làm nguyên liệu phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí
cây mía được lấy làm nguyên liệu phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí

Bên cạnh những yếu tố về giống cây và cách chăm sóc thì yếu tố địa điểm trồng cũng giữ vai trò quan trọng. Nơi đó phải đáp ứng được nhiều tiêu chí như: đất không có hóa chất độc trước đó, nguồn nước ngầm và nổi đều không bị ô nhiễm,… Tất cả những điều trên kết hợp lại mới là nơi đủ tiêu chuẩn để trồng được những cây mía đạt chất lượng cao.

2. Sử dụng đường organic có béo không?

Quá trình trồng cây và khâu kiểm định chặt chẽ và an toàn đảm bảo các sản phẩm cho ra đều thuần sạch như vậy thì liệu sử dụng đường organic có béo không? Nếu để so sánh đường organic với sản phẩm đường cát thông thường thì bạn sẽ thấy từ bảng thành phần, khâu chế biến, nhập liệu đều khác xa nhau. Và béo hay không thì cũng một phần tùy vào cách bạn sử dụng chứ không hẳn là ở sản phẩm.

Dùng đường organic có béo không?
Dùng đường organic có béo không?

Đường cát trắng có vị ngọt cực đậm và tạo mùi vị rất tốt nên mọi người rất dễ nạp nhiều vào cơ thể. Và khi cơ thể dung nạp nhiều đường thì tự động cơ chế hoạt động của các insulin tăng cao. Mức độ insulin trong máu tăng cao sẽ làm cơ thể bạn sử dụng các chất chuyển hóa có chọn lọc lựa chọn đường nhanh để tạo ra chất béo. Đường trắng thì không hẳn xấu, trong một vài trường hợp cấp bách cơ thể cần nạp nhanh đường thì nó rất có ích. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra liên tục, liều lượng nhiều không kiểm soát thì nó cực kỳ tai hại.

Đường hữu cơ hay các loại đường khác đều có lợi cho sức khỏe nếu bạn kiểm soát được lượng nạp vào cơ thể
Đường hữu cơ hay các loại đường khác đều có lợi cho sức khỏe nếu bạn kiểm soát được lượng nạp vào cơ thể

Còn đối với sản phẩm đường hữu cơ thì bản chất các nguyên liệu cấu thành đường đã rất thiên nhiên, sạch và an toàn. Vị ngọt của đường hữu cơ không ngọt gắt, nó rất dịu và thanh mát. Cơ thể bạn khi tiếp nhận loại đường này cũng sẽ hấp thụ chậm, từ từ và không đột ngột làm tăng insulin. Hầu hết đối với những người ăn kiêng, giảm cân hoặc muốn siết body thì đều sử dụng đường hữu cơ này để tạo độ ngọt. Dùng nhiều thì chắc chắn cũng không tốt, vậy nên bạn hãy điều chỉnh bữa ăn của mình sao cho phù hợp với sản phẩm nhất nhé.

3. Làm thế nào để chọn được đường sạch?

Những câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều đó là ’đường organic có béo không’, ‘’mua đường organic ở đâu’’, ‘’làm sao để chọn được đường sạch chuẩn’’. Đều là thắc mắc chung của nhiều người. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi thị trường hiện nay có rất nhiều bất cập về ngành hàng ăn uống. Vậy làm sao để chọn đúng đường sạch?

Đường hữu cơ hiện nay có rất nhiều trên thị trường
Đường hữu cơ hiện nay có rất nhiều trên thị trường

Hiện nay thì hầu hết các loại sản phẩm đường của các quốc gia Âu Mỹ khi nhập khẩu về Việt Nam đề được kiểm định kỹ càng và trên bao bì sẽ có thông tin đầy đủ. Các từ khóa như: bio, natur, organic, eco,… bạn hãy chú ý để lựa chọn vì đây sẽ là những sản phẩm tốt. Bên cạnh đó thì các sản phẩm đường hữu cơ của Việt Nam cũng có nhiều hãng sản xuất, bạn hãy tìm hiểu ở các web trang chủ để tìm được nhiều thông tin hơn.

Nên mua sản phẩm ở các web uy tín hoặc tại các cửa hàng phân phối chính hãng, nhập khẩu chuẩn
Nên mua sản phẩm ở các web uy tín hoặc tại các cửa hàng phân phối chính hãng, nhập khẩu chuẩn

Về giá của các mặt hàng này thì sẽ không có con số cụ thể, tùy vào nơi sản xuất, nơi nhập khẩu hoặc nguồn nguyên liệu như thế nào thì sẽ có mức giá khác nhau. Xét chung thì đường hữu cơ sẽ đắt hơn đường cát trắng, có thể gấp đôi hoặc thậm chí là gấp ba lần. Tuy nhiên đường là loại gia vị mà chúng ta sử dụng không quá nhiều và thường xuyên, vậy nên mua những sản phẩm tốt cũng là giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình hơn.

>>>>>>> Bài viết liên quan:

Trên đây là những chia sẻ của Michelia về sản phẩm đường hữu cơ được rất nhiều người quan tâm gần đây. Thực chất thì đường organic có béo không, sử dụng chúng sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu bạn thay thế hoàn toàn cho đường cát. Tuy nhiên mọi thứ nên ở mức vừa đủ để duy trì độ ổn định nhé. Chúc bạn tìm được những sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe gia đình.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button