Dinh dưỡng

Sốt mayonnaise có béo không & Cách làm sốt tại nhà cực dễ

Sốt mayonnaise từ khi xuất hiện trên thị trường tiêu dùng đã chiếm được lòng của nhiều giới ăn uống. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là một loại sốt có chứa nhiều chất béo nên lo ngại liệu ăn nhiều sốt mayonnaise có béo không? Để làm sáng tỏ vấn đề này, bạn hãy cùng tìm hiểu và học luôn cách chế biến món sốt béo ngậy, thơm ngon này ngay tại nhà nhé.

1. Thường xuyên sử dụng nhiều sốt mayonnaise có béo không?

Nhiều tín đồ mê sốt mayonnaise vì chúng có vị béo ngậy, thơm ngon nhưng hầu hết chị em chúng ta lo lắng liệu rằng sốt mayonnaise có béo không khi sử dụng thường xuyên. Đây là một câu hỏi được đặt ra và khiến nhiều người phải e dè khi sử dụng hàng ngày. Vậy sự thật sốt mayonnaise có béo không?

Thường xuyên sử dụng nhiều sốt mayonnaise có béo không?
Thường xuyên sử dụng nhiều sốt mayonnaise có béo không?

Theo một số chuyên gia cho biết, thành phần chính có trong loại sốt này là trứng, đường, dầu ăn và đây là loại sốt có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta. Bên cạnh đó, những chất béo có trong sốt được biết đến phần lớn là chất béo không bão hòa hay được xem là loại chất béo khá lành mạnh và khi tiêu thụ rất tốt cho sức khỏe.

Tuy vậy, nhưng nếu chị em ta sử dụng sốt quá nhiều mà không có sự cân bằng sẽ là nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Vì thế, hãy ăn sốt đúng liều lượng, biết cân bằng để tăng cường sức khỏe và tránh nguy cơ béo phì, tăng cân.

2. Hướng dẫn bạn thực hiện sốt mayonnaise thơm ngon tại nhà

Cách chế biến món sốt này khá đơn giản và dễ dàng thực hiện với nguyên liệu cũng không hề khó kiếm. Các bạn đã sáng tỏ được nghi ngờ ăn sốt mayonnaise có béo không rồi thì giờ hãy chuyên tâm thực hiện chúng cho bữa ăn ngon lành của mình thôi nào.

2.1. Cần chuẩn bị một số nguyên liệu để làm sốt mayonnaise

  • Trứng gà 1 quả.
  • Dầu thực vật
  • Nước lọc, muối
  • Chanh 1 trái
  • Nếu thích thì chuẩn bị một ít sốt mù tạt vàng.

2.2. Cách thực hiện món sốt mayonnaise vạn người mê

Lấy lòng đỏ trứng.

Bạn hãy tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng ra một chén nhỏ. Sau đó dùng dùng khăn đủ quấn xung quanh tô rồi đổ lòng đỏ vừa tách xong vào đây cùng với một chút dầu, pha thêm chút muối rồi đánh cho đều hỗn hợp này. Lượng dầu quy định ở đây thường sẽ khoảng 150ml.

Bạn hãy tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng ra một chén nhỏ
Bạn hãy tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng ra một chén nhỏ
Sau đó dùng dùng khăn đủ quấn xung quanh tô rồi đổ lòng đỏ vừa tách xong vào đây cùng với một chút dầu, muối.
Sau đó dùng dùng khăn đủ quấn xung quanh tô rồi đổ lòng đỏ vừa tách xong vào đây cùng với một chút dầu, muối.
Đánh cho đều hỗn hợp
Đánh cho đều hỗn hợp

Nêm nếm gia vị cho sốt mayonnaise

Đến đây, bạn hãy thêm vào tô một ít mù tạt vàng( khoảng nửa muỗng cà phê là đủ) rồi tiếp tục đánh cho tan đều trong hỗn hợp. Lưu ý là bạn có thể không cần sử dụng đến mù tạt vàng vì chúng không hề ảnh hưởng đến công thức làm sốt mà chỉ giúp món sốt thêm đậm vị hơn.

Nêm nếm gia vị cho sốt mayonnaise
Nêm nếm gia vị cho sốt mayonnaise

Vắt chanh vào

Bạn đánh cho hỗn hợp sao cho chúng được sánh quyện và nhìn đồng đều thì thôi. Khi thấy hỗn hợp đã tăng dần thể tích thì cho vắt chanh vào rồi tiếp tục công việc đánh trứng cho đều. Bạn cũng có thể kết hợp với giấm hoặc rượu trắng cũng được nhé. Nước cốt chanh sẽ giúp màu của hỗn hợp sốt trở nên sáng dần.

Khi thấy hỗn hợp đã tăng dần thể tích thì cho vắt chanh vào rồi tiếp tục công việc đánh trứng cho đều
Khi thấy hỗn hợp đã tăng dần thể tích thì cho vắt chanh vào rồi tiếp tục công việc đánh trứng cho đều

Bạn đánh và thêm dầu cho đến khi hết lượng dầu đã quy định thì lúc đó coi như công việc cũng hoàn thiện rồi đấy. Khi đó, bạn sẽ thấy trên bề mặt sốt khá bóng nhưng khô và lúc này thì hãy đổ một ít nước lọc vào. Bạn lưu ý là không phải đổ một lúc mà hãy đổ từ từ từng chút một đồng thời tiếp tục đánh cho đều.

2.3. Trình bày thành phẩm thực hiện được

Sau khi thực hiện xong, sốt mayonnaise sẽ nhìn sánh mịn với hương vị cũng khá chuẩn không khác gì sản phẩm trên thị trường. Bạn hãy bỏ thành phẩm vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 đến 2 giờ rồi dùng cho sốt thêm ngon hơn và sản phẩm sẽ dùng được trong vòng 3 ngày các bạn nhé. Sốt mayonnaise có béo không bây giờ sao quan trọng bằng việc bạn háo hức chờ đợi kết quả mà mình làm ra!

Trình bày thành phẩm thực hiện được
Trình bày thành phẩm thực hiện được

3. Một số lưu ý cho bạn khi làm loại sốt này

Để có được một thành phẩm đẹp mắt, ngon lành, bạn hãy lưu ý một số điều sau khi thực hiện món này:

  • Dụng cụ đựng hỗn hợp đánh trứng cần phải thật khô ráo, sạch sẽ, không bị dính nước bên trong
  • Không sử dụng lòng trắng trứng vì sẽ khiến sốt không còn sánh mịn nữa
  • Nếu sốt có tính trạng bị tách nước thì hãy cho thêm trứng và dầu ăn mới vào tiếp tục đánh để khắc phục.

>>>>>> Một số mẹo cần biết khi giảm béo:

Như vậy qua bài viết trên của Michelia bạn đã được chia sẻ về thắc mắc ăn sốt mayonnaise có béo không cùng công thức thực hiện sốt béo ngậy, thơ ngon ngay tại nhà qua bài viết trên rồi. Công thức thực hiện khá đơn giản nên hy vọng bạn sẽ thành công và hãy nhớ là dùng đúng liều lượng để không bị tăng cân nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button