Dinh dưỡng

Ăn tokbokki có béo không? Cách làm tokbokki đơn giản tại nhà

Khi vừa được du nhập vào Việt Nam tokbokki đã được được sự yêu thích và đón nhận nồng nhiệt của mọi người đặc biệt là các tín đồ yêu thích ẩm thực Hàn. Hương vị cay cay, dẻo mềm, béo ngậy và dai của bánh khiến người ăn khó có thể cưỡng lại được. Ăn tokbokki có béo không là câu hỏi của rất nhiều chị em. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nguyên liệu và cách làm của tokbokki để có thể biết được câu trả lời khi ăn chúng có béo không.

Ăn tokbokki có béo không?
Ăn tokbokki có béo không?

1. Thành phần và cách làm tokbokki

Để có thể trả lời cho câu hỏi ăn tokbokki có béo không, ta cùng đi tìm hiểu các thành phần nguyên liệu của tokbokki và cách làm của tokbokki.

>>>>>>>>> BẬT MÍ: Ăn vặt có béo không? Top 10+ đồ ăn vặt giảm cân hiệu quả cho người giảm béo

1.1. Thành phần nguyên liệu để làm tokbokki

Tokbokki hay còn được gọi là bánh gạo Hàn Quốc, thành phần chủ yếu của nó đa phần là các bột gạo. Để tạo nên một đĩa tokbokki cho 2 người ăn ta cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 50 gram bột gạo.
  • 150 gram bột nếp.
  • 25 gram bột năng.
  • 5 gram muối ăn.
  • 230ml nước ấm.

Các thành phần cấu tạo nên bánh tokbokki thật đơn giản phải không bạn. Các nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở mọi nơi.

Tokbokki có thành phần chủ yếu là tinh bột
Tokbokki có thành phần chủ yếu là tinh bột

1.2. Cách làm tokbokki đơn giản tại nhà

Với các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ thì giờ đây việc thưởng thức tokbokki đã không còn khó khăn gì với bạn nữa. Không cần phải sang tận Hàn Quốc mà ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức được hương vị đặc vị đặc biệt của tokbokki qua cách làm đơn giản sau:

Bước 1: Trộn bột

Cho các loại bột và muối trộn đều vào nhau sau đó cho từ từ nước ấm vào hỗn hợp bột và trộn cùng. Tiếp theo bạn nhồi bột thành một khối, nhồi đến khi nào bột mịn màng và dẻo là được.

Bước 2: Cắt bột

Chia khối bột vừa nhào thành từng phần nhỏ, sau đó vê các phần bột thành các dải dài có đường kính bằng một ngón tay rồi cắt chúng thành các miếng có chiều dài khoảng 5cm.

Bước 3: Luộc bánh

Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi sau đó thả phần bột đã cặt vào, tiếp yujc đun sôi chúng tầm 10 phút là có thể tắt bếp rồi vớt bánh ra.

Khi ăn tokbokki người ta thường làm thêm sốt phô mai hoặc sốt tương ớt ăn kèm. Các loại sốt nấu kèm với tokbokki thường có nhiều chất béo, đây cũng là lý do nhiều người thắc mắc là ăn tokbokki có béo không.

Tokbokki được nấu kèm với sốt trước khi ăn
Tokbokki được nấu kèm với sốt trước khi ăn

2. Ăn tokbokki có béo không?

Từ các thành phần cấu tạo nên tokbokki đa số đều là các tinh bột nên với câu hỏi ăn tokbokki có béo không ta có thể trả lời là có. Để duy trì cân nặng bạn nên đảm bảo không nên ăn quá nhiều tokbokki trong một tuần.

Với khẩu phần trung bình của mỗi người khi ăn tokbokki sẽ dung nạp vào cơ thể khoảng 450 calo. Lượng calo của tokbokki cũng tương đương với lượng calo khi chúng ta ăn cơm hoặc bún, phở. Tuy nhiên tokbokki thường được nấu cùng các vị sốt như: Sốt phô mai, sốt tương ớt, nước dùng từ cá cơm và được ăn kèm với các đồ chiên rán. Nên khi ăn tokbokki thường xuyên cũng sẽ khiến  bạn bị dư thừa lượng tinh bột và chất béo trong cơ thể.

Để giảm lượng calo và chất béo khi ăn tokbokki bạn nên giảm lượng phomai khi ăn chúng. Và Điều tốt nhất nên làm ngay sau khi ăn tokbokki là bạn nên có một chế độ tập luyện hợp lý như thế bạn sẽ hạn chế được việc tăng cân.

Sốt phô mai trong tokbokki chứa nhiều chất béo
Sốt phô mai trong tokbokki chứa nhiều chất béo

3. Các lưu ý khi ăn tokbokki mà không lo tăng cân

Tokbokki có chứa nhiều tinh bột và chất béo nhưng hương và của nó lại gây cuốn hút nên nó là một món ăn vặt rất được yêu thích ở Việt Nam. Để hạn chế việc tăng cân khi ăn tokbokki bạn nên làm các điều sau:

  • Ăn tokbokki thay cho các bữa ăn chính, hoặc nếu ăn vào bữa phụ thì bữa chính tiếp theo bạn nên giảm lượng tinh bột ít hơn so với mức ăn hàng ngày của bạn.
  • Tập luyện thể dục, thể thao và hoạt động nhiều để có thể tiêu hao được lượng calo khi ăn tokbokki.
  • Đảm bảo không ăn tokbokki hàng ngày. Dù bạn có chế độ tập luyện chăm chỉ sau khi ăn tokbokki nhưng nếu ăn chúng hàng ngày thì bạn cũng vẫn không thể tránh được tình trạng tăng cân nên hãy hạn chế ăn chúng bạn nhé. Đây là món ăn mà bạn chỉ nên ăn một lần trên một tuần. Bạn có thể thưởng cho bản thân một bữa ăn với món tokbokki yêu thích cùng nhóm bạn thân vào cuối tuần.
  • Nên ăn tokbokki vào buổi sáng. Thời gian thích hợp nhất để ăn tokbokki là vào buổi sáng. Sau khi ăn cơ thể có cả một ngày hoạt động để tiêu hao được lượng calo và chất béo mà khi ăn tokbokki cung cấp vào cơ thể.
Ăn tokbokki vào buổi sáng để lượng calo dễ được tiêu hao
Ăn tokbokki vào buổi sáng để lượng calo dễ được tiêu hao
  • Tuyệt đối không ăn tokbokki vào buổi tối, đặc biệt không được ăn chúng trước khi đi ngủ. Như bạn cũng biết với lượng tinh bột và chất béo khi ăn tokbokki khá cao. Nếu ăn chúng trước khi đi ngủ sẽ tạo hình thành lớp mỡ thừa dưới da, điều này không hề tốt cho cơ thể và gây ra tình trạng tăng cân.

>>>>>>>> XEM THÊM:

Thông qua bài viết trên của Michelia bạn cũng đã biết được câu trả lời cho câu hỏi ăn tokbokki có béo không. Từ đây bạn cũng biết được thêm các lưu ý khi ăn tokbokki mà không sợ béo, hãy là người thưởng thức ẩm thực thông minh để luôn giữ cho mình được vóc dáng đẹp nhất bạn nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button