Ẩm thựcMón khác

Hướng dẫn cách làm đậu rán sốt cà chua, dân dã mà ngon

Món đậu rán sốt cà chua tưởng chừng như đơn giản, nhưng làm sao để chế biến món đậu ngon, béo, đậm đà hung vị thì đâu phải ai cũng biết. Vì thế các bạn đừng bỏ qua hướng dẫn cách làm đậu rán sốt cà chua, dân dã mà ngon dưới đây.

Hướng dẫn cách làm đậu rán sốt cà chua

Nguyên liệu làm đậu rán sốt cà chua

  1. Đậu phụ: 4 bìa
  2. Cà chua chín đỏ: 2 quả
  3. Mỡ lợn để món ăn béo hơn (Nếu không có thì dùng dầu ăn)
  4. Hành lá: 2 – 3 cây
  5. Gia vị đầy đủ

Sơ chế và tiến hành cách làm đậu rán sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm đậu rán sốt cà chua:

  • Đậu phụ thái miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, thái hạt lưu để khi làm nước sốt nhanh nhừ hơn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cho mỡ lợn vào chảo đun nóng già, sau đó cho đậu vào rán chín vàng với lửa vừa. Làm như vậy mới là cách làm đậu rán sốt cà chua ngon, đúng cách và không bị sát chảo, sau đó vớt đậu để ra đĩa.

Bước 3: Làm nước sốt cà chua:
– Bạn mỡ vào nồi + cà chua thái hạt lựu + 1 thìa cà phê muối + một chút nước cho đỡ bị cháy, rồi bật bếp xào cà chua chín nhừ để tạo thành nước sốt nhé.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm đậu rán sốt cà chua ngon, chuẩn vị:

  • Khi cà chua chín nhừ, bạn cho đậu rán vào chung + 1 bát con nước sao cho nước ngập đậu là được. Khi nêm gia vị bạn nhớ nêm nước hơi nhạt nhạt thôi nhé, bởi khi ninh nước cạn, đậu sẽ vừa vặn hơn, không bị mặn.
  • Đậy vung và ninh đậu với lửa nhỏ, để khi nước sốt cạn, sánh sánh vào đậu thì bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn, rồi cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều, rồi tắt bếp.

Xem thêm: Tổng hợp công thức chế biến món ăn hàng ngày ngon và đơn giản nhất

Tuy món đậu phụ rán sốt cà chua là món ăn dân dã, đơn giản, nhưng nó lại rất hấp dẫn đấy nhé. Món ăn này vừa giúp các bà nội trợ tiết kiệm chi phí, mà lại giúp gia đình có bữa ăn ngon miệng. Vậy còn chờ gì nữa, hãy vào bếp và bắt tay thực hiện cách làm đậu rán sốt cà chua thơm ngon, đậm đà hương vị ngay thôi nào.

Xem thêm cách chế biến món ăn hàng ngày ngon nhất tại đây:

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button