Ẩm thựcMón khác

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon với 5 bước đơn giản

Bò sốt vang là món khoái khẩu của mình, mình đã từng làm và ăn cũng khá ngon nên hôm nay viết lại bài này để chia sẻ cùng mọi người cách nấu thịt bò sốt vàng với khoai tây và cà rốt theo kiểu miền bắc để cùng thưởng thức với các thành viên trong gia đình ngay tại nhà không cần phải ra ngoài hàng quán. Đảm bảo mọi người sẽ phải thốt lên khen ngợi về tài năng nấu nướng của bạn. Nguyên liệu cũng dễ kiếm và cách làm thì cũng đơn giản không cầu kỳ lắm đâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt bò sốt vang như sau:

  • 500g thịt bò và gân bò vì thịt không làm sốt vang không ngon bằng thịt bò lẫn gân
  • Gừng
  • Cà rốt
  • Cà chua
  • Khoai tây
  • Hành tây
  • Rượu vang đỏ hoặc không có thì dùng rượu nấu bình thường cũng được
  • Tương cà chua
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương hoặc gói bột cà ri các tạp hóa đều có bán

Xem thêm: Món ngon từ thịt bò đơn giản tại nhà

Bắt đầu các bước để làm thịt bò sốt vang nào :

Bước 1: Thịt bò rửa sạch sát muối hoặc rượu sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch, sau đó cho lên bếp đun sôi trong khoảng 3-5 phút thì bỏ ra và gạn hết nước đi, làm như vậy để đảm bảo vệ sinh và thịt bò bớt mùi hôi

Bước 2: Thái thịt bò theo khúc vuông vừa miếng, sau đó ướp với gia vị bao gồm: gừng, tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương , một ít hạt tiêu, đường,  bột nêm, muối vừa đủ, có thể cho ít lúc gần được thì nếm thử và cho thêm sau cũng được, tránh tình trạng bị mặn quá khó chữa, cho thêm một chút rượu vang hoặc rượu nấu ở nhà các ông hay uống cũng được và ướp trong vòng 15-20 phút để gia vị thẩm thấu

Bước 3: Trong quá trình đợi ướp thịt bò thì ta chuyển qua bước làm cà rốt và khoai tây, cà chua, cái này thì đơn giản, nạo sạch vỏ, rửa sạch bằng nước và cắt khúc như hình bên dưới

Bước 4: Cho dầu vào xoong nồi cùng một chút tỏi băm nhuyễn đảo đều khi có mùi thơm thì ta cho thịt bò đã chuẩn bị ở bước 2 vào xào, khi thịt bò săn lại thì các bạn đổ thêm nước ngập thịt bò, đừng đổ nhiều quá lát nữa nhiều nước sẽ không được ngon và đậy vung đun sôi khoảng 15-20 phút tùy theo loại thịt bò bạn chọn mà thời gian chín sẽ khác nhau.

Bước 5: Bạn cho carot và khoai tây vào nồi đậy nắp và đun sôi nhỏ lửa cùng thịt bò khoảng 15-20 phút nữa khi thấy cà rốt và khoai tây chín tạo thành một hỗn hợp sệt sệt thì bạn cho hành tây vào đảo đều  và cho ra bát để thưởng thức.

Xem thêm:

Món thịt bò sốt vang này mà ăn cùng bún, phở hoặc bánh mỳ thì ngon hết xảy luôn nhé, các bạn cứ làm từng bước như mình hướng dẫn đảo bảo sẽ rất ngon, Michelia chúc bạn thành công.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button